009bet009game009game

Cảnh giác: Sốc nhiễm độc (TTS) liên quan đến băng vệ sinh

Hội chứng sốc nhiễm độc là một tình trạng nguy hiểm có thể xảy ra khi cơ thể bị nhiễm vi khuẩn tụ cầu hoặc liên cầu. Mặc dù mọi người đều có thể mắc phải hội chứng sốc nhiễm độc nhưng phụ nữ ở độ tuổi từ 15 – 25 khi sử dụng băng vệ sinh trong thời kỳ kinh nguyệt cần đặc biệt cẩn trọng và chú ý đến khả năng mắc phải hội chứng sốc nhiễm độc cao.

1. Các triệu chứng khi bị sốc nhiễm độc

Hội chứng sốc nhiễm độc bao gồm hai loại chính: Hội chứng sốc nhiễm độc tụ cầu, do vi khuẩn Staphylococcus aureus gây ra và Hội chứng sốc nhiễm độc liên cầu, do Streptococcus nhóm A hoặc vi khuẩn “liên cầu khuẩn” gây ra.

sốc nhiễm độc
Sốc nhiễm độc do băng vệ sinh

Các dấu hiệu và triệu chứng của hội chứng sốc nhiễm độc xuất hiện đột ngột và phát triển nhanh chóng. Thường sẽ bắt đầu bằng một cơn sốt cao và các dấu hiệu sau thường xuất hiện sau vài giờ sau đó

 • Nôn mửa
 • Tiêu chảy
 • Phát ban da giống như bị cháy nắng, đặc biệt là ở lòng bàn tay và lòng bàn chân
 • Đỏ mắt, miệng và cổ họng
 • Ngất xỉu
 • Mắt mờ
 • Đau cơ
 • Chóng mặt
 • Tâm trạng hoang mang và lo sợ
 • Hạ huyết áp
 • Co giật
 • Nhức đầu

2. Nguyên nhân sốc nhiễm độc do băng vệ sinh

Nguyên nhân của hội chứng sốc nhiễm độc liên quan đến sử dụng băng vệ sinh có thể được mô tả như sau:

Vi khuẩn Staphylococcus aureus thường không phải là hiếm ở xung quanh chúng ta. Việc sử dụng băng vệ sinh không an toàn có thể tạo điều kiện cho phát triển vi khuẩn đặc biệt là vi khuẩn Staphylococcus aureus gây ra hội chứng sốc nhiễm độc. Nếu cơ thể không đủ kháng thể kháng lại vi khuẩn thì sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng sốc nhiễm độc.

Bề mặt băng vệ sinh không mềm mại cũng có thể tạo những vết thương nhỏ làm cho vi khuẩn có đường xâm nhập vào cơ thể. Miếng băng vệ sinh lâu không thay kết hợp với vi khuẩn tụ cầu có sẵn trong âm đạo có thể tạo điều kiện để loại vi khuẩn này phát triển và tấn công cơ thể chúng ta.

sốc nhiễm độc
Nguyên nhân gây sốc nhiễm độc do vi khuẩn Staphylococcus aureus

Hội chứng sốc nhiễm độc liên cầu có thể phát triển từ các yếu tố khác như chấn thương nhỏ phẫu thuật, virus hoặc sử dụng thuốc chống viêm không steroid. Vi khuẩn có thể xâm nhập vào cơ thể thông qua vết thương, nhiễm trùng tại chỗ, âm đạo, cổ họng hoặc vết bỏng tạo ra chất độc có thể xâm nhập vào máu và lây lan đến các cơ quan. Hậu quả của hội chứng có thể là hạ huyết áp, sốc, suy thận và ảnh hưởng đến các cơ quan và cơ bắp khác trong cơ thể.

3. Cách phòng tránh sốc nhiễm độc khi sử dụng băng vệ sinh 

3.1. Sử dụng băng vệ sinh đúng cách

– Rửa tay sạch trước và sau khi thay băng vệ sinh

– Thay băng vệ sinh 4 tiếng/ lần

– Sử dụng băng vệ sinh chất lượng, uy tín và an toàn

– Khi kết thúc quá trình kinh nguyệt lập tức tháo băng vệ sinh

3.2. Cách lựa chọn băng vệ sinh

Hội chứng sốc nhiễm độc xảy ra không quá phổ biến nhưng có thể nguy hiểm đến tính mạng của chị em phụ nữ. Chính vì vậy để đề phòng, cần lựa chọn các loại băng vệ sinh thảo dược lành tính. Trong trường hợp này, băng vệ sinh thảo dược Nhật bản  Kamina chính là ứng cử viên sáng giá nhất bởi chiết xuất hoàn toàn từ các loại thảo dược quý kết hợp cùng bề mặt mềm mại, êm ái nhẹ như bông không gây trầy xước đến làn da. 

Staphylococcus aureus
Băng vệ sinh thảo dược Nhật Bản Kamina

Để phòng ngừa STT chị em cần hết sức lưu ý về loại  băng vệ sinh thường dùng của mình nhé!  Nếu bạn quan tâm đến BVS thảo dược Nhật Bản Kamina, có thể tìm đến các siêu thị lớn như Thành Đô, Đức Thành, đặt hàng qua website, fanpage hoặc liên hệ trực tiếp vào Hotline 024.777.79.666 để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất.

>>> Tham khảo: Băng vệ sinh thảo dược Nhật bản Kamina- Chất lượng hàng đầu

 

Bài viết liên quan