009bet009game009game

Top 6 cách giảm đau bụng kinh hiệu quả trong kì kinh nguyệt

Đau bụng kinh luôn là vấn đề nhức nhối của chị em. Vậy làm sao để giảm triệu chứng đau bụng kinh?

1. Tại sao bạn phải đối mặt với đau bụng kinh?

Thực tế, có tới 50% phụ nữ phải trải qua cảm giác đau bụng, đau lưng, và nhiều triệu chứng khó chịu khác hàng tháng, đặc biệt là trong kỳ kinh. Mức độ đau bụng kinh ở mỗi người có sự khác biệt, nhưng tất cả đều tạo ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt và công việc hàng ngày.

Giảm đau bụng kinh
Giãn tĩnh mạch gây đau bụng dưới

Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây đau bụng kinh, chúng ta cần biết rằng trong quá trình hành kinh, trứng rụng của phụ nữ không thụ tinh thành công với tinh trùng của nam giới. Khi điều này xảy ra, hormone sinh dục nữ sẽ thay đổi, nên niêm mạc tử cung bong tróc và bị đẩy ra ngoài, chuẩn bị cho sự hình thành lớp niêm mạc mới giàu dưỡng chất để chu kỳ mới bắt đầu.

Máu kinh chính là những lớp niêm mạc tử cung bong tróc. Hoạt động đẩy máu kinh ra ngoài này liên quan đến một số cơ quan trong cơ thể như buồng trứng, tử cung, âm đạo, vú, hệ thống thần kinh nội tạng, do ảnh hưởng của hormone sinh dục. Đặc biệt, tử cung co bóp gây ra những cơn đau bụng dưới khó chịu, được gọi là thống kinh. Đau bụng kinh có thể xuất hiện trước và trong kỳ hành kinh.

2 Phương pháp giảm đau bụng kinh hiệu quả

Thường kèm theo đau ở vùng lưng dưới hoặc chân trên, đau bụng kinh có thể xuất hiện trước hoặc trong chu kỳ kinh. Dưới đây là một số cách giảm đau bụng kinh hiệu quả và đơn giản:

 1. Chườm ấm vùng bụng dưới
  • Nhiệt độ lạnh thường làm gia tăng cơn đau bụng kinh, do đó, chườm ấm bụng dưới bằng túi chườm, chai nước nóng, hoặc miếng dán ấm có thể giảm cơn đau và làm giãn cơ tử cung.
  • Giảm đau bụng kinh
   Giảm đau bụng kinh hiệu qủa băng túi chườm nóng
 2. Massage bụng
  • Massage nhẹ ở vùng bụng dưới giúp giãn cơ, giảm co thắt tử cung và làm giảm đau hiệu quả.
 3. Uống trà gừng ấm
  • Gừng, với tính ấm và khả năng tăng lưu thông khí huyết, có thể giúp giảm đau bụng kinh khi được sử dụng dưới dạng trà gừng hoặc áp dụng gừng tươi lên vùng bụng dưới.
  • Đau bụng kinh luôn là vấn đề nhức nhối của chị em. Vậy làm sao để giảm triệu chứng đau bụng kinh?
   Giảm đau bụng kinh
 4. Ngủ sớm và đủ giấc
  • Ngủ đủ giấc và sớm hơn trong những ngày hành kinh giúp điều hòa hormone và giảm đau bụng kinh.
 5. Chế độ ăn uống lành mạnh
  • Chế độ ăn uống giàu Vitamin B1, B6, E, kẽm, magie, acid béo có thể tăng sức đề kháng và giảm căng cơ, từ đó giảm đau bụng kinh.
 6. Dùng thuốc giảm đau
  • Thuốc giảm đau có thể được sử dụng khi cơn đau kéo dài và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày, nhưng việc sử dụng cần phải tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ.
 7. Sử dụng băng vệ sinh có chiết xuất tư nhiên
 • Việc sử dụng các loại băng vệ sinh có chiết xuất từ các loại thảo dược tự giúp giảm đau bụng kinh hiệu quả. Các sản phẩm băng vệ sinh thảo duược giúp giảm đau bụng kinh hiệu quả.

 

Bài viết liên quan